Cũng giống với rượu, rất nhiều thực phẩm khác có thể trở thành bộ đôi phối hợp ăn ý với phô mai hoặc phô mai tươi. Bạn có thể thử kết hợp phô mai tươi với thị xông khói, mật ong cùng một chút rượu vang hoặc chỉ đơn giản thịt xông khói cùng với ít lá basil và dầu oliu cũng vẫn làm bữa tiệc của bạn trở nên thật sành điệu. Hãy theo chân Ottima Cheese khám phá các công thức đặc biệt kết hợp cực đỉnh với phô mai, phô mai tươi dưới đây nhé.

1. Phô mai Ricotta

Ricotta: Phô mai ricotta là loại phô mai mềm. Được làm từ váng sữa bò, cừu hoặc đê sau khi sản xuất phô mai tươi mozzarella. Phô mai ricotta có màu trắng, mềm và vị ngọt nhẹ cùng hương thơm từ sữa.

ricotta cheese cookingclassy

Nguồn: cookingclassy

Kết hợp phô mai tươi Ricotta với:

- Ricotta sẽ rất tuyệt vời khi làm các món tráng miệng kiểu Ý, có thể làm bánh phô mai, hoặc ăn kèm với bánh quy, mật ong và mứt.

- Một bánh mì nướng phủ đầy ricotta có thể là sự lựa chọn của bạn thay vì kem phô mai, bạn có thể dùng nó với một chút tiêu và một ít mật ong.

- Trái cây: Ricotta có thể là một món tráng miệng làm tan chảy bao người khi kết hợp với trái cây như dâu tây, berry .... Vị béo nhẹ và chua hòa quyện thật tuyệt vời làm sao!!

Công thức nấu ăn tham khảo:

- Ức Gà Nhồi Phô Mai Ricotta và Cải Bó Xôi: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/uc-ga-nhoi-pho-mai-ricotta-va-cai-bo-xoi

- Bánh Bí Ngòi Ricotta: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/banh-bi-ngoi-ricotta

- Bánh Tart Phô Mai Ricotta Cam: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/banh-tart-pho-mai-ricotta-cam

2. Phô mai tươi mozzarella:

Phô mai tươi Mozzarella là loại phô mai mềm, được làm từ sữa bò hoặc sữa trâu và là loại phô mai tươi rất phổ biến hiện nay. Phô mai tươi mozzarella có vị béo nhẹ, độ ẩm cao, có màu trắng đục và rất ít chất béo. Vì độ ẩm cao nên phô mai tươi mozzarella nên được dùng ngay sau khi làm xong.

Mozzarella realfoodmostlyplants

Nguồn: realfoodmostlyplants

Phô mai mozzarella tươi kết hợp với:

- Ngoài cà chua, phô mai mozzarella tươi cũng phối hợp rất ăn ý với hành tây và nấm, cà tím, ớt chuông nướng, rau bina ...

- Trái cây: các loại quả mọng nước như đào, dưa lưới và lê có thể sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi kết hợp với mozzarella. Nếu dùng làm salad thì đừng quên một chút dầu ô liu cho món salad của mình nhé.

- Thịt: Thịt bò, thịt cừu, giăm bông cũng nhận được rất nhiều lời khen khi ăn kèm với phô mai mozzarella đấy nhé.

Công thức nấu ăn tham khảo:

- Mỳ Ống Trộn Cà Chua Bi Và Phô Mai Mozzarella: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/my-ong-tron-ca-chua-bi-va-pho-mai-mozzarella

- Phô Mai Mozzarella Chiên Giòn Sốt Cà Chua: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/pho-mai-mozzarella-chien-gion-sot-ca-chua

Salad Bocconcini Và Cà Chua Xiên Que: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/salad-bocconcini-va-ca-chua-xien-que

3. Phô Mai Tươi Burrata:

Burrata có lớp vỏ ngoài là mozzarella và lớp nhân kem sữa. Đây là một loại phô mai tươi rất đặc biệt. Vỏ ngoài của Burrata, trông tinh tế như một bánh phô mai tươi mozzarella nhưng bên trong chứa đầy kem. Khi bạn cắt vỏ túi kem sẽ chảy ra, tạo cho món ăn một hương vị quyến rũ.

Burrata mountainmamacooks

Nguồn: mountainmamacooks

Phô mai tươi burrata kết hợp với:

- Burrata thường thích hợp ăn kèm với loài giáp xác, ức gà, bơ, nấm, cá ngừ...

- Vì phô mai burrata rất béo nên có thể kết hợp với cà chua, nấm, rau tươi như cà tím, ớt, bí xanh, cà chua khô và đậu ...giúp món ăn trở nên hài hòa, không ngấy.

- Bánh quy và bánh mì: Burrata thường được phục vụ đơn giản với một chiếc bánh mì thơm bơ hoặc phết phô mai burrata mềm lên bánh quy giòn cũng là một lựa chọn đáng thử.

- Trái cây: Vị béo và thơm sữa của phô mai burrata cũng phù hợp với trái cây mùa hè như các quả mọng nước tươi: dưa lưới và trái quả hạch.....

Công thức nấu ăn tham khảo:

- Củ Dền Nướng Và Phô Mai Burrata Sốt Giấm Chanh: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/cu-den-nuong-va-pho-mai-burrata-sot-giam-chanh

- Mì Ý Tôm Nấm Và Phô Mai Burrata: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/mi-y-tom-nam-va-pho-mai-burrata

- Bò Bít Tết Với Đào Tươi Và Phô Mai Burrata: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/bo-bit-tet-voi-dao-tuoi-va-pho-mai-burrata

4. Phô Mai Scamorza Hun Khói:

Phô mai Scamorza: đây là một loại phô mai bán cứng nổi tiếng của Ý, theo truyền thống được làm từ sữa bò tươi 100%. Bên ngoài của scamorza hun khói có màu vàng trong khi bên trong là màu màu trắng đục và sẽ có thể kéo sợi khi đun nóng. Có thể làm tăng hương vị  cho scamorza bằng dùng nhiệt cho phần vỏ của nó. Lớp vỏ hoàn toàn có thể ăn được do quá trình lão hóa tự nhiên.

Scamorza chiarapassion

Nguồn: chiarapassion/Scamorza và giăm bông

Phô mai hun khói Scamorza kết hợp với:

- Thịt xông khói: Scamorza hun khói của Ý được gói bằng thịt xông khói Prosciutto sau đó áp chảo có thể là món "cực đỉnh" không thể thiếu trong buổi tiệc của bạn. Scamorza hun khói tan chảy khi nướng.

- Cà chua khô, ớt xắt nhỏ có thể kết hợp với Scamorza hun khói cùng với bánh mì có thể tạo ra một loại bánh mì thảo mộc hoàn hảo. Công thức cực kì đơn giản mà bạn nên thử một lần.

Công thức nấu ăn tham khảo: 

- Phô Mai Scamorza Sốt Cà Chua Tỏi: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/pho-mai-scamorza-sot-ca-chua-toi

- Phô Mai Scamorza Và Giăm Bông Nướng: https://www.ottimacheese.com/cong-thuc-nau-an/baked-scamorza-cheese-and-ham

Ottima Cheese Team