Xem sản phẩm

Nền ẩm thực Ý, cũng giống như nền ẩm thực Việt Nam, có sự thay đổi theo vùng miền. Nước Ý trải dài từ nam ra bắc, sẽ có một số nơi là vùng núi, một số nơi là vùng nước ngọt, có nơi là vừa nước ngọt vừa nước mặn. Thế nên việc khác nhau ở cách chế biến và nguyên liệu làm nên các món ăn cũng có sự khác biệt và đương nhiên thị trường nguyên liệu chế biến rất rộng, trải dài từ vùng này đến vùng khác. Những bữa ăn thường được chuẩn bị ở nhà, chúng ta có thể dễ dàng thấy tại Việt Nam, những người phụ nữ lớn tuổi thường nấu ăn trong bếp và ở Ý, ta vẫn dễ dàng tìm thấy các gia đình truyền thống vẫn còn làm phô mai tươi tại nhà.

Italy streetfoodmap

So với ẩm thực Pháp thì ẩm thực Ý đặc biệt chú trọng chất lượng của các nguyên liệu làm ra hơn là quá trình chế biến công phu.

Phô mai tươi rất phổ biến trong nền ẩm thực Ý, và phô mai tươi cũng chính là món không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ý.

Các loại phô mai hoặc phô mai tươi có thể được dùng vào đầu bữa ăn như một loại rượu khai vị, dùng để làm trọn vị món mì ý hay món cơm kiểu Ý Risotto vào những ngày đông. Hay thưởng thức phô mai tươi sau cùng, với những giọt bơ sữa tan chảy, mềm mại và tươi, một cách chậm rãi thưởng thức bữa ăn mùa hè bên bờ biển.

Burrata beach gourmet delacasa

Nguồn: gourmet_delacasa

Nhiều loại phô mai được sắp xếp trên thớt và dùng vào cuối bữa ăn, từ loại phô mai tươi có kem béo và mềm có thể tán đều, đến những loại phô mai cứng phải sử dụng dao để cắt dùng cho mì ý, hoặc mật ong và cả các loại mứt.

burrata honey ciaochowbambina

Nguồn: ciaochowbambina

Ở Ý, phô mai tươi là nguyên liệu góp phần làm cho món ăn thêm chất lượng với hương vị đầy mê hoặc và gây nghiện.

Phô mai Ý là một trong những loại phô mai nổi tiếng nhất thế giới như: Parmigiano Reggiano, Grana Padano, Gorgonzola, lấy tên từ một thị trấn ở Lombardy nhưng hiện có thể được sản xuất ở hầu hết mọi nơi trên lãnh thổ Ý, ngoài ra còn có phô mai mozzarella tươi, phô mai burrata tươi nổi tiếng thế giới cũng đang được sản xuất rất rộng rãi.

Cheese overstock

Nguồn: Overstock

Với khí hậu từ những ngọn núi lạnh gần biên giới và Trung Âu, đến những hòn đảo ấm áp rất gần với khu vực Bắc Phi, nước Ý có thể tự hào rằng mình có thể sản xuất các loại phô mai ở mọi vùng khí hậu. Phải đặc biệt đề cập đến: Phô mai mozzarella tươi, phô mai burrata tươi và  phô mai tươi Ricotta, một đặc sản của miền Nam nước Ý. Những loại phô mai tươi đều thuộc danh mục các sản phẩm từ sữa, nổi bật với hương vị tinh tế và tươi mát. Vị sữa tươi trên đầu lưỡi có thể chinh phục chúng ta nếu chúng ta có cơ hội nếm thử được những loại phô mai thực sự tươi.

Có nhiều điểm tương đồng giữa Việt Nam và Ý do văn hóa ẩm thực của hai nước đều theo phương châm: đề cao chất lượng của nguyên liệu, ưu tiên phương thức truyền thống và luôn sử dụng các thành phần tươi, không nhân tạo. Ngoài ra cả hai quốc gia này đều có thói quen tạo niềm vui trong các bữa ăn cùng với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Ăn là hành động chia sẻ với nhau các món trên bàn ăn, chia sẻ từng khoảnh khắc hạnh phúc, tình cảm và niềm vui của mình được lan tỏa đến mọi người xung quanh qua mỗi bữa ăn.

product bocconcini article

Nguồn: StudioDAG.vn

Và với chúng tôi, Ottima Cheese luôn tự hào chia sẻ niềm vui khi ăn cùng nhau những bánh phô mai tươi Ý được làm tại Việt Nam theo công thức truyền thống chuẩn Ý đến bạn. Nếu bạn không biết phô mai tươi mua ở đâu tại Sài Gòn, Ottima Cheese luôn tự hào là tiếng nói phô mai tươi ở Việt Nam và sẽ phục vụ bạn những bánh phô mai chất lượng nhất.

Ottima Cheese Team

Xem sản phẩm