Xem sản phẩm

Phô Mai Mozzarella Là Gì? Phô mai mozzarella được làm như thế nào?

Phô mai tươi Mozzarella là gì? Một loại phô mai vô cùng đặc biệt và cũng là đệ nhất phô mai nước Ý. Được làm từ sữa trâu hoặc bò bằng phương pháp pasta filata, phô mai tươi Mozzarella xuất hiện hầu hết các bữa ăn và trong các nhà hàng ý, Pizza và trở thành một các tên quen thuộc với những người yêu phô mai.

Freshmozzarella A1 Ottimacheese

Nguồn: StudioDAG.vn

Phô mai Mozzarella là gì?

Phô mai tươi Mozzarella có màu trắng. Là loại phô mai bán mềm được làm từ sữa bò hoặc trâu. Phô mai Mozzarella tươi ẩm và mềm, thơm vị sữa và có thể cắt thành từng lát. Đây là loại phô mai không thể thiếu trong các món Pizza, sau khi nướng Mozzarella sẽ chảy thành những sợi dai và dính có thể kéo sợi. Phô mai tươi mozzarella được sử dụng phổ biến trong pizza và mỳ ý, hoặc có thể ăn cùng với cà chua và lá húng quế trong salad Caprese. 

Freshmozzarella A3 Ottimacheese

Nguồn: StudioDAG.vn

Freshmozzarella A10 Ottimacheese

Nguồn: StudioDAG.vn

Cách bảo quản phô mai mozzarella?

Theo truyền thống thì phô mai tươi mozzarella ngon nhất sẽ là được làm và ăn trong ngày. Cách bảo quản phô mai tươi mozzarella cũng khá đơn giản, vì là phô mai tươi nên bạn có thể bỏ tủ lạnh với nhiệt độ là 4 - 6 độ C trong một cái hộp chứa nước lạnh, thay nước mỗi ngày và phô mai mozzarella nên được sử dụng càng sớm càng tốt.

Do độ ẩm cao nên theo cách truyền thống thì phô mai tươi mozzarella nên được ăn ngay sau khi làm, nhưng chúng ta có thể bảo quản và giúp phô mai luôn tươi trong tủ lạnh và có thể sử dụng trong 10 ngày.

Quy trình làm phô mai tươi Mozzarella tại Ottima Cheese:

Phô mai tươi mozzarella được làm từ các nguyên liệu đơn giản, đó chính là sữa tươi, chất rennet, axit citric, và muối. Phô mai tươi Mozzarella đặc biệt ngon khi được làm từ sữa nguyên chất. Quá trình thanh trùng sẽ xảy ra ở bước kéo sữa đông, điều này làm cho phô mai mozzarella trở nên an toàn và tốt cho sức khỏe.

Credits: StudioDAG.vn

Sau khi làm đông sữa, phần sữa đông này nên được cắt thành nhiều miếng nhỏ và điều quan trọng là độ PH cuối cùng của sữa đông phải ở khoảng 5.1 - 5.4. Đây là điểm quyết định phô mai có thể kéo ( Filatura) và nhào nặng tạo hình bằng tay theo cách truyền thống hay không.

Tên gọi “Mozzarella” bắt nguồn từ “Mozzare” tiếng Ý có nghĩa là “Cắt” bởi vì phô mai khi nóng có thể cắt bằng tay bởi những người thợ làm phô mai.

Ottima Cheese Team

Xem sản phẩm