Xem sản phẩm

Phô mai nào làm Pizza ngon nhất?

Phô mai Mozzarella

Đây là loại phô mai tươi ngon nhất được sử dụng phổ biến vì có hương vị ngọt nhẹ, tươi với độ mềm, mịn và độ dai tuyệt vời. Mozzarella là loại phô mai được yêu thích nhất và được sử dụng nhiều nhất để làm lớp phủ trên bánh pizza nhờ vào hương vị tươi mát, mềm mịn hòa quyện với vị béo và mặn của lớp topping khiến cho thực khách luôn muốn ăn thêm một chút nữa.

pizzaa evhanimim Mozzarella

Nguồn: Pizzaa Evhanimim

Lý do mozzarella là sự lựa chọn tốt nhất dùng cho bánh pizza là bởi vì nó sẽ tan chảy và hòa quyện cùng vị chua và ngọt một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, một số loại phô mai khác cũng được sử dụng để trộn với mozzarella trong phần topping để tăng thêm sự đậm đà và thơm ngon cho pizza:

Có một loại bánh pizza nổi tiếng tên là “Quattro formaggi”, với phần nhân phô mai là sự kết hợp của 10 phần mozzarella, 10 phần fontina, 8 phần gorgonzola và 8 phần parmigiano. Gorgonzola - Loại phô mai nổi tiếng với khuôn màu xanh và phô mai Parmigiano có vị rất đậm, đó là lý do tại sao nó lại được cho ít hơn 2 loại phô mai khác.

mania de esfiha Mozzarella

Nguồn: Mania De Esfiha

Ottima mozzarella pizza

Nguồn: StudioDAG

Phô mai Burrata

Trong khoảng thời gian gần đây có một loại phô mai khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong thực đơn các loại pizza: Burrata tươi. Burrata là loại phô mai đặc biệt với phần nhân là stracciatella bao gồm mozzarella xé nhỏ trộn với kem sữa, phần nhân này sẽ được cho vào lớp vỏ mozzarella kéo mỏng rồi thắt lại thành hình quả bóng căng mọng.

Burrata không chỉ tạo nên một hương vị tuyệt vời khi kết hợp với pizza hay salad rau rocket, mà nó còn đem lại một trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách khi tự tay cắt quả bóng kem sữa này và tận mắt chứng kiến hình ảnh phần nhân trông như đang tan chảy ra rồi trải đều lên toàn bộ chiếc bánh.

Fresh burrata over pizza

Nguồn: StudioDAG

sharedappetite

Nguồn: Shared Appetite

Phô mai Ricotta

Ricotta sẽ làm cho chiếc bánh pizza trở nên thật đặc biệt với hương vị nhẹ nhàng và cực kì mềm mịn. Đây cũng là loại phô mai có vị ngọt nhẹ, bạn có thể cảm nhận được hương sữa tươi nồng nàn hơn hẳn các loại phô mai khác. Bạn có thể làm nhanh món bánh pizza với phần topping là nấm, thịt gà, thêm phô mai ricotta và permasan bên trên. Chỉ cần nướng trong thời gian ngắn và thưởng thức ngay bữa tối với hương vị tuyệt vời của ricotta mà không cần dùng thêm bất kỳ loại sốt nào khác.

budgetbytes

Nguồn: Budget Bytes

halfbakedharvest

Nguồn: Half Baked Harvest

Phô mai Scamorza xông khói

Nếu bạn muốn phần topping pizza của mình thêm một chút hương kem và béo ngậy của phô mai thì scamorza xông khói sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể thêm một lượng scarmoza vào phần topping tùy theo hương vị mà bạn thích. Cách sử dụng này sẽ phù hợp với pizza cá hồi xông khói, thịt lợn muối xông khói hoặc giăm bông Serrano.

pizza cutter and cheese pizza close up scamorza

Thưởng thức hương vị tươi mới, béo ngậy và nồng nàn hương sữa chính cống từ Italia!

Ottima Cheese Team

Xem sản phẩm