Bạn là người yêu bếp? Bạn thích nấu ăn và đặc biệt có tình yêu bất diệt với phô mai tươi. Thực chất có vô số loại phô mai tươi mới lạ trên thế giới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, các loại phô mai tươi phổ biến nhất, thử ngay để khám phá hết những mỹ vị từ phô mai nhé.

1. Phô mai tươi Mozzarella 

Loại phô mai hay xuất hiện trong Pizza có thể kéo sợi và các loại mì đúc lò chính là phô mai Mozzarella. Phô mai tươi Mozzarella là một loại phô mai có nguồn gốc từ nước Ý, được làm từ sữa bò tươi. Phô mai Mozzarella tươi có độ ẩm cao, thơm vị sữa và có thể cắt thành từng lát. Sau khi nướng phô mai tươi Mozzarella sẽ chảy thành những sợi dai và dính có thể kéo sợi rất thú vị và thơm béo.

Mozzarella ottimacheese arcitlce9

Nguồn: StudioDAG.vn

2. Phô mai tươi Ricotta

Nếu nói về phô mai ít béo nhưng vẫn thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao thì không thể bỏ lỡ phô mai tươi Ricotta.

product ricotta detail ar9

Nguồn: StudioDAG.vn

Cũng có nguồn gốc từ đất nước Ý xinh đẹp, Phô mai tươi Ricotta được làm từ nước tách từ sữa bò hoặc cừu. Phô mai tươi Ricotta mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Được ưa chuộng để làm các món dessert của Ý hoặc ăn kèm với các món tráng miệng khác. Ricotta cũng được dùng để làm cheesecake, cookies, Pasta và Pizza. Không chỉ thơm ngon mà phô mai Ricotta còn vô cùng giàu Vitamin A, B12, Canxi, Protein và đặc biệt rất ít béo.

3. Phô mai tươi mascarpone

So với phô mai tươi Ricotta thì phô mai mascarpone có kết cấu đặc và mềm mịn như kem. Đây là loại phô mai lý tưởng cho người làm bánh. Mascarpone có màu trắng sữa, mịn và dễ phết vì lớp kem phô mai được sản xuất bởi sự đông tụ axit và nhiệt của kem. Vơi vị ngọt nhẹ và thơm mùi sữa tươi, bạn có thể dùng mascarpone cho các món ăn ngọt và mặn. Mascarpone được sử dụng phổ biến cho các món tráng miệng, đặc biệt là bánh tiramisu nổi tiếng của Ý.

product mascarpone detail ar9

Nguồn: StudioDAG.vn

4. Phô mai tươi Burrata

Phô mai Burrata được mệnh danh là “Nữ hoàng phô mai”, một kiệt tác ẩm thực của nước Ý. Hương vị béo ngậy và mềm mịn của Burrata có thể làm xiêu lòng bất cứ thực khách sành ăn nào. Vỏ bên ngoài trắng nõn nà cùng lớp nhân bên trong là sự hòa quyện hoàn hảo của Mozzarella và kem tươi. Khi cắt lớp vỏ, hỗn hợp kem mịn sẽ từ từ ứa ra, mang lại vị ngon đậm đà khó cưỡng. Burrata thường được dùng để nấu với các loại giáp xác, rau rocket, ức gà, nấm, bơ, cá ngừ…

Burrata ottima ar9

Nguồn: StudioDAG.vn

5. Phô mai tươi Feta

Phô mai Feta là một loại phô mai tươi, một đặc sản phô mai của Hy Lạp được làm từ sữa cừu hoặc hỗn hợp sữa cừu và dê. Hương vị đậm đà hơn các loại phô mai tươi khác, vì được đóng gói trong nước muối nên phô mai tươi Feta có nhiều natri. Và điều đặc biệt là phô mai tươi Feta có lượng calo rất thấp, hầu như không đáng kể.

Feta cdn.shopify

Nguồn: cnd.shopify.com

Phô mai Feta, chứa các chất dinh dưỡng giống như các loại sữa đầy đủ chất béo, cung cấp axit linoleic liên hợp (CLA), có thể giảm mỡ và cải thiện thành phần cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ottima Cheese Team