Xem sản phẩm

Các loại phô mai luôn dựa vào nguồn gốc của sữa làm ra nó mà phân thành hai loại: phô mai tươi và phô mai có tuổi.

Trước tiên chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa phô mai tươi và phô mai có tuổi là gì và tìm hiểu thêm về sự đóng góp về mặt dinh dưỡng mà phô mai tươi mang lại cho chúng ta khi chúng thực sự tươi và không có hại bởi chất bảo quản.

different cheeses

Nguồn: Derek Cooper

Để có được phô mai lâu năm, cần phải có thời gian loại bỏ nước từ phô mai. Điều này sẽ trở nên khó khăn hơn, mà có hơi phức tạp một chút. Lớp vỏ bên ngoài là một rào cản hợp lệ đối với vi khuẩn và trong một số trường hợp, phần lớp vỏ ngoài vẫn có thể ăn được.

Các loại phô mai cứng hay còn gọi là phô mai có tuổi: chúng có nhiều chất béo và hàm lượng natri cao hơn so với phô mai tươi, nhưng chứa nhiều protein hơn. Các loại phô mai làm từ sữa bò là chất xúc tác cho sức mạnh cơ bắp, giúp răng và móng tay chắc khoẻ.

Phô mai tươi

Phô mai tươi mềm hơn, chất kem và thơm béo hơn, do vẫn còn nước nên phô mai tươi trở nên có sức sống và đầy hấp dẫn. Đặc biệt đã là tươi thì hạn sử dụng ngắn hạn, cần phải tiêu thụ nhanh chóng. Phô mai tươi hầu như không tạo thành lớp vỏ cứng bên ngoài được, chúng có thể được kết hợp với nhiều món ăn phổ biến với nhiều nguyên liệu dễ tìm.

Với phô mai tươi, hiện tượng không dung nạp Lactose đã giảm đến mức nó không còn là vấn đề ngay cả đối với những người nhạy cảm nhất.

Nhưng hãy CHÚ Ý! Chỉ những loại phô mai được làm để ăn trong thời gian ngắn thì mới có thể được coi là tươi!

Mozzarella ottimacheese 01

Nguồn: StudioDAG.vn

Mặc khác đôi lúc có thể phô mai lão hoá vẫn bị nhầm lẫn là tươi khi chúng được bảo quản với các chất bảo quản làm tươi.

Chất E203 (canxi sorbate) và E235 (Natamycin) có thể gây ra phản ứng dị ứng và thường gây ra thiệt hại cho cơ thể chúng ta, trong thực tế thì chúng thực sự có khả năng chống nấm mốc.

Ưu điểm của việc ăn các loại phô mai tươi và KHÔNG CẦN CHẤT BẢO QUẢN nằm ở các thành phần làm ra phô mai tươi, trong độ tươi thực sự của sản phẩm vẫn giữ tất cả các chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

 Lợi thế lớn của phô mát tươi về mặt dinh dưỡng là chứa một lượng canxi, muối khoáng và lên men lactic sống đủ để góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đặc biệt, đừng bỏ lỡ đỉnh cao của các dưỡng chất: phô mai tươi Burrata, với một lượng chất dinh dưỡng cao cực kỳ tốt cho sức khoẻ chắc chắn vừa sẽ làm thoả mãn vị giác vừa giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng.

Burrata ottimacheese 01

Nguồn: StudioDAG.vn

Tuy nhiên, lượng calo nên được kiểm soát cho phù hợp với số lượng chất béo nếu không muốn cơ thể mình hơi ì ạch nhé các bạn.

Ottima Cheese Team

Xem sản phẩm