Xem sản phẩm

Ottima Cheese và các loại phô mai tươi ngon nhất Việt Nam

Những trải nghiệm đầu tiên với phô mai

Phô mai là một hiện tượng mới ở Việt Nam, và đối với phô mai tươi cũng vậy. Chúng ta đặt ra câu hỏi: Người Việt đang nghĩ gì về phô mai? 
Nhiều người không biết về phô mai tươi cũng như không hiểu được phô mai tươi là gì? hay họ có thể mua phô mai tươi ở đâu tại Việt Nam. Thật sự người Việt đang nghĩ gì về các thương hiệu phô mai tươi hay ngay cả kiến thức về phô mai nói chung? Họ có quan tâm đến việc tự chế biến phô mai tươi tại nhà hay không? Họ có muốn thử nghiệm sử dụng phô mai như một thành phần nấu ăn trong các món ăn hàng ngày hay không? Ottima Cheese đã gặp gỡ một gia đình Việt để trả lời những câu hỏi này.  

1. Ký ức đầu tiên của bạn về phô mai là gì?

Kỷ niệm đầu tiên của tôi về phô mai là khi chụp ảnh, mọi người cùng nói "Cheese"! Khi tôi còn nhỏ, tôi không có cơ hội ăn phô mai bởi vì thời đấy còn khó khăn. Nhưng khi tôi lớn lên, từ năm 18 tuổi thì tôi bắt đầu biết về phô mai. Phô mai đầu tiên mà tôi ăn là phô mai con bò cười. Còn trải nghiệm khi dùng phô mai với thức ăn là phô mai trên bánh Pizza.

Kỷ niệm đầu tiên của tôi về phô mai là khi chụp ảnh, mọi người cùng nói "Cheese"! Khi tôi còn nhỏ, tôi không có cơ hội ăn phô mai bởi vì thời đấy còn khó khăn. Nhưng khi tôi lớn lên, từ năm 18 tuổi thì tôi bắt đầu biết về phô mai. Phô mai đầu tiên mà tôi ăn là phô mai con bò cười. Còn trải nghiệm khi dùng phô mai với thức ăn là phô mai trên bánh Pizza.

2. Tại thời điểm đó bạn đã biết gì về phô mai, hay về việc phô mai được làm như thế nào không?

Dĩ nhiên là tôi biết phô mai được làm như thế nào rồi. Thường là từ sữa bò tươi, và cũng có một số loại phô mai làm từ sữa dê nữa.

 

freshmilk

Nguồn: Studio DAG

3. Bạn đang thích loại phô mai nào nhất?

Thỉnh thoảng thì chúng tôi ăn phô mai khi dùng bia hoặc rượu. Thông thường trong các buổi tiệc rượu thì chúng tôi thưởng thức phô mai hun khói Nga và một ít phô mai parmesan, loại phô mai này dùng kèm với rượu vang rất ngon!

Article Firstmemory 03 min

Nguồn: Studio DAG

4. Bạn thường nghĩ đến những món ăn nào khi nghĩ đến phô mai?

Món đầu tiên là món mì Ý ống. Tôi từng dùng phô mai Parmesan rắc lên món mì, nhưng bây giờ tôi thích dùng nó với phô mai Ricotta tươi hơn. Ban đầu, khi ăn tôi có cảm giác lạ bởi kết cấu của nó, lâu dần, tôi thích nó hơn và chỉ ăn với với Ricotta. Tôi dự tính sẽ thử với phô mai Mozzarella. Giờ tôi biết tôi có thể sử dụng chúng như thế nào, chỉ cần thêm một chút lá húng quế, chút muối, dầu ăn và cà chua là tôi đã có thể tạo một hương vị rất riêng cho mình.

Article Firstmemory 03 cookme

Nguồn: cook.me

5. Món ăn dùng chung với phô mai làm bạn ấn tượng nhất là gì? 

Tôi may mắn có được hai người bạn Ý đã giới thiệu cho tôi và các loại phô mai cứng và phô mai tươi. Chúng thật sự rất khác biệt! Phô mai cứng làm tôi ấn tượng nhất là Parmigiano-Reggiano, loại phô mai nổi tiếng nhất thế giới. Tôi cũng rất thích món Tiramisu với phô mai Mascarpone!

Mascarpone lifestyle cookies

Nguồn: Studio DAG

6. Bạn có thích phô mai không?

Thưởng thức phô mai là một trong những trải nghiệm ưa thích của tôi - khi dần biết đến cách ăn phô mai, tôi dần thích chúng hơn, phô mai ngon tuyệt vời. Tôi còn biết một số người rất thích phô mai Mozzarella tươi chảy và thích thú với những sợi phô mai dài được kéo ra từ pizza, tuy nhiên, tôi vẫn chưa có cơ hội dùng thử!

Article Firstmemory 02 min

Nguồn: Studio DAG

7. Bạn thường ăn gì với phô mai tươi?

Rất nhiều. Tối nay tôi vừa ăn phô mai tươi với tôm hùm. Tôi thích dùng phô mai tươi chung với mì Ý. Tôi cũng đã thử phô mai Burrata tươi trên pizza hoặc thỉnh thoảng với cà chua, đó đều là những kết hợp hương vị rất ngon. 

Article Firstmemory 01 min

Nguồn: Studio DAG

8. Bạn đã biết đến bao nhiêu loại phô mai? 

Đối với tôi, phô mai như một dạng kem với hương vị đậm đà. Loại phô mai đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là phô mai Parmesan. Tôi còn biết thêm về phô mai xanh và phô mai hun khói, phô mai cô đặc,  phô mai con bò cười và phô mai tươi như Burrata. Thật sự rất khó để nhớ hết tên các loại phô mai tươi. Có thể là Maserati? Aaa, đó là Mozzarella, nghe như là tên xe máy! 

Article Firstmemory mozzarella

Nguồn: Studio DAG

9. Bạn có biết người Việt nghĩ gì về phô mai không?

Tôi nghĩ rằng đa số người Việt vẫn chưa quen thuộc với phô mai, họ không ăn phô mai thường xuyên, tuy nhiên họ nên thử qua, bởi vì tôi nghĩ họ sẽ rất thích khi họ biết cách thưởng thức phô mai với rượu vang, các món ăn khác, thịt và mọi thứ! Họ nên học cách thưởng thức phô mai, đặc biệt là phô mai tươi. 

10. Bạn có thể gợi ý các món ăn Việt có thể kết hợp với phô mai không?

Đây thật sự là một câu hỏi khó! Phô mai kết hợp tốt với hàu, hoặc dùng để làm bánh ngọt. Tôm dùng kèm phô mai cũng sẽ cho ra hương vị ngon. Tôi nghĩ đến món Creme Brulee và có thể là món bánh mì Việt Nam cũng sẽ ngon mặc dù tôi không chắc vì chưa thử. Ngoài ra, cá hồi - một loài cá mặn được nấu trong nồi, cũng như các món Ý khác, phô mai xanh được nấu chung với cá. Không nhiều người Việt thích phô mai xanh bởi hương vị quá đậm của nó sẽ lấn át món ăn. Một món khác nữa là Bánh Xèo Phô Mai, một loại bánh xèo có thể kết hợp với phô mai. Hoặc Hoành Thánh cũng là một lựa chọn. Nấm Hương có thể dùng để kết hợp với phô mai khi ăn hoặc khi chế biến phô mai để hương vị có thể hoà trộn hài hoà hơn.

klondikecheese

Nguồn: klondikecheese

11. Bạn có nghĩ rằng người Việt sẽ ngày càng thích ăn phô mai hơn không? 

Tất nhiên! Họ càng ăn nhiều, họ sẽ càng thích. Nó giống như nước mắm với người nước ngoài, họ sẽ không thích nó khi thử nhưng càng về sau họ sẽ rất thích hương vị của nó. Đối với thế hệ trẻ hơn, nếu họ ăn phô mai nhiều hơn và biết cách dùng phô mai, họ sẽ càng ngày càng trân trọng món ăn này hơn. Khi họ không biết cách thưởng thức, tất nhiên họ sẽ không thể nào thích nó được.


Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng mua phô mai tươi ở TP. HCM qua website của chúng tôi tại đây. Hãy thử và cảm nhận cũng như tham khảo thêm các công thức nấu ăn để phô mai tươi trở thành một món ăn thân thuộc cho người Việt nhé!

Ottimacheese banner

Credits: Studio DAG

Ottima Cheese Team

Xem sản phẩm