Xem sản phẩm

PHÔ MAI TƯƠI NỘI ĐỊA hay NHẬP KHẨU

Việc sản xuất phô mai được chia thành 2 nhóm lớn: Phô mai cứng và phô mai tươi. Hôm nay chúng ta sẽ đặc biệt đề cập đến vấn đề phô mai tươi nội địa và nhập khẩu nhé.

Công việc của một nghệ nhân phô mai là đơn giản hóa các công đoạn bằng kinh nghiệm làm phô mai lâu đời, thường sẽ là “cha truyền con nối”. Họ nhận sữa tươi, kiểm tra chất lượng sữa - ngày nay thì thuận lợi hơn thế kỷ trước vì có nhiều công nghệ tiên tiến hỗ trợ. Nếu là phô mai tươi thì nó phải được tiêu thụ sớm từ 7 đến tối đa là 20 ngày ( Phô mai mozzarella tươi làm Pizza). Chúng ta sẽ có cơ hội thưởng thức phô mai tươi đúng nghĩa.

Ottima mozzarella pizza

Nguồn: StudioDAG.vn

Điều gì sẽ xảy ra khi chọn phô mai tươi nhập khẩu?

Phải mất 5 ngày để nhập khẩu phô mai tươi và 5 ngày cũng là thời điểm vàng để thưởng thức phô mai ngon nhất. Chưa tính đến rủi ro hàng hóa sẽ bị giữ ở cửa khẩu một ít ngày nữa trước khi được “xúng xính” lên kệ ở cửa hàng.

canghaiquan

Nguồn: ilmupengetahuanumum.com

1 - Nếu phô mai thật sự tươi, nhưng phô mai phải gian truân vượt 10.000 km để đến điểm đích thì chất lượng của phô mai cũng suy giảm vì lúc này sẽ nhiều vi khuẩn trong sữa phát sih và hương vị cũng không còn tươi ngon so với chất lượng thật sự của sữa tươi lúc mới làm. Phô mai tươi lúc này sẽ đứng giữa lằn ranh của sự thay đổi vi khuẩn.

map

2 - Nếu phô mai tươi được đông lạnh, lúc rã đông thì lượng lớn nước sẽ được giải thoát khỏi phô mai và làm chúng khô hơn, không còn tươi ngon như hương vị ban đầu nữa. Điều này thậm chí còn xảy ra với phương pháp đông lạnh nhanh.

3 - Chất bảo quản sẽ được thêm vào phô mai tươi, những gì chúng ta thấy phô mai tươi được duy trì bằng vẻ ngoài tươi mới bởi các chất bảo quản khác nhau như: chất chống oxy hóa, thuốc diệt nấm và thậm chí cả thuốc kháng sinh.

Các chất này có thể không tốt cho cơ thể người, sẽ xuất hiện dị ứng ở một số người, và những chất này chắc chắn sẽ làm thay đổi vị giác của bạn khi thưởng thức phô mai đặc biệt thay đổi lớn vị phô mai tươi burrata.

Nếu không thì sau một khoảng thời gian đó phô mai thực tế đã già và nên được làm tươi nhờ chất bảo quản.

E203 (Canxi sorbate) và E235 (Natamycin) có thể gây ra phản ứng dị ứng và thường gây hại cho cơ thể chúng ta, nhưng thực tế, chúng thực sự chống nấm mốc.

Ưu điểm của việc ăn phô mai thực sự tươi và không có chất bảo quản nằm ở các thành phần chính hãng, ở độ tươi mới thực sự của sản phẩm và điều quan trọng là phô mai tươi vẫn giữ tất cả các chất hữu cơ tốt cho sức khỏe chúng ta.

Về mặt dinh dưỡng, phô mai tươi cung cấp bởi lượng canxi, muối khoáng và men lactic sống, góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Phô mai tươi có hạn sử dụng ngắn. Sự tinh tế của hương vị sữa tươi buổi sáng hoặc ít nhất là ngày hôm trước, sự nhất quán nhưng mềm mại của mozzarella mới ra lò hoặc mùi hương ấm áp và dễ chịu của phô mai ricotta được làm khô sẽ không thể được cảm nhận khi sử dụng phô mai với chất bảo quản. Phô mai tươi mới ra lò, không chất bảo quản sẽ mang đến hương vị tốt nhất.

Freshmozzarella dish

Nguồn: StudioDAG.vn

Chúng tôi thường đưa ra lời khuyên để tiêu thụ phô mai đã được sản xuất tại địa phương không phải nhập khẩu, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác đặc biệt ngon từ phô mai tươi, và nói vui là bạn không cần phải trả tiền cho chuyến đi của phô mai, thay vào đó số tiền bạn bỏ ra xứng đáng vì chất lượng thực sự của phô mai tươi địa phương.

Tại Ottima Cheese, chúng tôi đã cố gắng mang độ tươi thực sự các sản phẩm của mình đến người dùng, đặc biệt chú ý đến vệ sinh, khử trùng nguyên liệu và chất lượng sữa không đổi khi là phô mai tươi. Xưởng sản xuất phô mai của chúng tôi đã được học được rất nhiều từ các nhà sản xuất phô mai Apulian, với phương châm giữ trọn hơi thở làm phô mai tươi truyền thống.

Phô mai của chúng tôi được sản xuất tại Việt Nam. Giao hàng trực tiếp khắp mọi nơi hoặc thông qua nhà phân phối của chúng tôi trong một vài ngày tới các khu vực xa xôi nhất của đất nước. Với sự tươi mới được đảm bảo và dịch vụ tâm huyết nhất..

Ottima Cheese Team

Xem sản phẩm